Nga nói đang trong trận chiến thực sự với phương Tây

Nga nói đang trong trận chiến thực sự với phương Tây

Nga nói đang trong trận chiến thực sự với phương Tây

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 23/1 nói, những gì đang diễn ra ở Ukraine không còn là một trận đánh hỗn hợp mà là một trận chiến thực sự giữa Moscow và phương Tây.

\”Khi chúng ta nói về những gì đang diễn ra ở Ukraine, chúng ta đang nói về thực tế rằng đây không còn là một trận chiến hỗn hợp, mà là một trận đánh thực sự phương Tây đã sẵn sàng từ lâu để chống lại Nga, nỗ lực triệt tiêu mọi thứ của Nga: Từ ngôn ngữ đến văn hóa – những điều vốn đã sống sót ở Ukraine trong nhiều thế kỷ\”, ông buộc tội trong cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Nam Phi Naledi Pandor.

\”Cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko và Tổng thống Volodymyr Zelensky đã được bầu với cam kết thiết lập độc lập, nhưng ngay sau khi đắc cử, họ đã biến thành tổng thống thời chiến và có quan điểm bài Nga\”, ông Lavrov nói.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga nhắc lại việc Ukraine đã thông qua luật cấm giảng dạy bằng tiếng Nga, cấm truyền thông bằng tiếng Nga, kết tội Kiev cấm sử dụng tiếng Nga trong cuộc sống hàng ngày.

\”Mọi liên hệ văn hóa liên quan đến ngôn ngữ Nga đều bị cấm. Và tất cả điều này đều được phương Tây ủng hộ\”, ông cho hay.

Ngoài ra, ông Lavrov buộc tội các nước phương Tây như Mỹ và Anh đã vượt qua mọi lằn ranh đỏ khi ngày càng tăng áp lực lên các nước nhà hợp tác với Nga.

\”Mỹ đang công khai tuyên bố những ai hợp tác với Nga sẽ hối tiếc điều đó. Thông qua các mối đe dọa và áp lực, Mỹ và cả Anh đang vượt qua mọi lằn ranh đỏ\”, ông buộc tội.

Ông Lavrov kết tội phương Tây phá hoại các phép tắc dân chủ trong quan hệ quốc tế, đồng thời để ý rằng Mỹ cũng như EU chỉ kêu gọi dân chủ khi điều đó thích hợp với lợi ích của họ.

Ông cũng để ý đến các vấn đề liên quan đến xuất khẩu ngũ cốc và phân bón của Nga trong bối cảnh khủng hoảng lương thực quả đât và các biện pháp trừng phạt chống Nga. Ông chú ý rằng mặc dầu các biện pháp trừng phạt của phương Tây không cấm xuất khẩu mặt hàng trên của Moscow nhưng chúng phát triển các vấn đề về hậu cần, tài chính và vận chuyển hàng hóa. Ông Lavrov nhấn mạnh rằng Nga chuẩn bị hợp tác quốc tế để giải quyết những vấn đề này nhưng phương Tây trong khi không chuẩn bị nhập cuộc.

Related Posts

Mỹ không trả lại mảnh vỡ khí cầu cho Trung Quốc

Mỹ không trả lại mảnh vỡ khí cầu cho Trung Quốc \”Họ đã thu hồi một số mảnh vỡ trên biển. Điều kiện thời tiết hiện chưa cho phép tìm kiếm các mảnh vỡ dưới đáy biển\”, người phát ngôn Hội đồng An ninh Q

Nga củng cố trận địa, siết chặt vòng vây tại chảo lửa miền Đông Ukraine

Nga củng cố trận địa, siết chặt vòng vây tại chảo lửa miền Đông Ukraine Trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-24 hôm 6/2, ông Denis Pushilin, người đứng đầu chính quyền Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, cho

Ukraine báo cáo về đề xuất ngừng bắn với Nga

Ukraine báo cáo về đề xuất ngừng bắn với Nga \”Nhượng bộ luôn đồng nghĩa với đầu hàng và chúng tôi sẽ không chấp nhận điều đó trong bất cứ trường hợp nào. Một lệnh ngừng bắn tạm thời sẽ hướng dẫn đ

Bộ Ngoại giao thông tin vụ người Việt Nam biến mất vì tàu Hàn Quốc chìm

Bộ Ngoại giao thông tin vụ người Việt Nam biến mất vì tàu Hàn Quốc chìm Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Bộ Hải dương và Thủy sản Hàn Quốc báo cáo vào đêm 4/2, một tàu đánh cá đã bị chìm ngoài khơi huyện Sinan, tỉnh

Hơn 1.700 người chết do thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

Hơn 1.700 người chết do thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria Chưa đầy 12 giờ sau trận động đất mạnh 7,8 độ richter rạng sáng 6/2 tại vùng mênh mông ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới Syria, một dư chấn mạnh tới

Hàn Quốc nói khí cầu Triều Tiên bay vào không phận

Hàn Quốc nói khí cầu Triều Tiên bay vào không phận Reuters dẫn lên tiếng ngày 6/2 của quân đội Hàn Quốc đưa tin, nước này đã phát hiện một khí cầu Triều Tiên bay vào không phận, nhưng Seoul nhận định nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *