Nga ra `tối hậu thư` cho Ukraine

Nga ra `tối hậu thư` cho Ukraine

Nga ra `tối hậu thư` cho Ukraine

\”Lãnh đạo Ukraine có mọi cơ hội để đưa tình hình quay về thông thường, có mọi cơ hội để giải quyết tình hình. Hãy phục vụ các đòi hỏi của Nga, hoàn thành nỗi thống khổ của người dân\”, hãng tin RIA Novosti dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 24/11.

Trước đó, Điện Kremlin cho biết, việc Ukraine từ chối đàm phán buộc Nga phải thực hiện các cuộc tập kích diện rộng nhằm vào hạ tầng cần thiết của nước này.

Mặt khác, ông Peskov khẳng định, các cuộc tập kích này không nhằm vào mục tiêu dân sự. \”Trước đây, không có bất kỳ cuộc tập kích nào nhằm vào các hạ tầng dân sự, hiện giờ cũng thế. Quân đội Nga chỉ nhắm trực tiếp hoặc gián tiếp đến tiềm lực quân sự của Ukraine\”.

Cùng ngày, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia cũng nói rằng, Moscow sử dụng vũ khí đúng đắn cao nhắm vào những hạ tầng trọng yếu của Ukraine nhằm chặn lại dòng vũ khí phương Tây đổ về Ukraine với mục đích kéo dài xung đột.

Trong đợt tập kích ngày 23/11, theo Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay, tàu chiến, bộ binh của Nga tiến công sở lãnh đạo quân sự, hạ tầng năng lượng của Ukraine, làm đứt quãng việc triển khai quân sĩ và vũ khí Ukraine đến chiến tuyến bằng đường sắt.

Xung đột Nga – Ukraine đã bước sang tháng thứ 10, nhưng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, ngoài ra triển vọng đàm phán tiếp tục mờ mịt.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm qua kêu gọi Ukraine cố gắng hoàn thành xung đột. \”Mọi thứ hiện thời nằm trong tay của Ukraine. Nếu họ không muốn người dân phải thiệt mạng hàng loạt thì hãy tìm cách xong xuôi cuộc xung đột này bởi nếu không Ukraine sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn\”, Tổng thống Lukashenko phát biểu bên lề hội nghị Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO). Ông nhấn mạnh, đây là vấn đề tồn vong của Ukraine.

Nhà chỉ huy Belarus cũng tin rằng, tình hình thực tế sau cùng sẽ buộc giới chức Ukraine ngồi vào bàn đàm phán.

\”Ukraine sẽ giành lại tổng thể lãnh thổ\”

Nga ra `tối hậu thư` cho Ukraine

Nga ra `tối hậu thư` cho Ukraine

Ukraine nhiều lần khẳng định vẫn để ngỏ bản lĩnh đàm phán với Nga, song tuyên bố sẽ không thỏa hiệp về vấn đề lãnh thổ.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm qua cho biết, chiến lược hủy hoại hạ tầng mà Nga đang tiến hành sẽ không thể làm suy yếu Ukraine. Ông một lần nữa nhấn mạnh, giải pháp vĩnh viễn duy nhất cho trận chiến hiện thời là Nga phải rút quân khỏi toàn cục lãnh thổ của Ukraine.

\”Chúng tôi phải giành lại toàn cục lãnh thổ bởi vì tôi tin rằng chiến trường là đoạn đường duy nhất khi cánh cửa ngoại giao đóng lại. Nếu như không thể giành lại tổng thể lãnh thổ, trận đánh này chỉ dễ chơi là đóng băng tạm thời, vấn đề chỉ là khi nào nó bùng nổ quay về\”, ông Zelensky nói.

Ông cũng kêu gọi các đối tác, bạn hữu phương Tây cung ứng thêm cho Ukraine các hệ thống phòng không nhằm bảo vệ hạ tầng trọng yếu, cũng như các máy phát điện khẩn cấp giúp Ukraine đối phó tình trạng mất điện do một nửa hạ tầng năng lượng đã bị tàn phá.

Về phía phương Tây, một số nước lo sợ rằng, bất kỳ cố gắng nào của Ukraine nhằm giành lại Crimea – bán đảo sáp nhập vào Nga năm 2014 – có thể khiến căng thẳng leo thang nguy hại. Nga từng tuyên bố chuẩn bị bảo vệ lãnh thổ của mình và lãnh thổ sáp nhập bằng mọi phương án có thể, kể cả hạt nhân.

Related Posts

Nga – Ukraine giành từng mét đất trong trận chiến khốc liệt ở miền Đông

Nga – Ukraine giành từng mét đất trong trận chiến khốc liệt ở miền Đông \”Ở khu vực Donetsk, đô thị Bakhmut và các điểm nóng nhất khác, giao tranh khốc liệt đang diễn ra, tranh giành từng mét đất\”, Tổng thống Volodymyr Zelen

Ukraine hứng chịu thiệt hại lớn tại chảo lửa miền Đông

Ukraine hứng chịu thiệt hại lớn tại chảo lửa miền Đông Trong một báo cáo được đưa ra hôm 7/12, người phát ngôn lực lượng dân quân thân Nga tại Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng ở miền Đông Ukraine And

Lộ diện non sông chiếm hữu hộ chiếu quyền lực nhất nhân loại

Lộ diện non sông chiếm hữu hộ chiếu quyền lực nhất nhân loại UAE đã vượt qua các nước như Đức, Thụy Điển, Luxembourg để dẫn đầu bảng xếp hạng giang sơn có hộ chiếu mạnh nhất nhân loại theo xếp hạng \”Passport Inde

Đức bắt giữ nghi phạm đứng sau thủ đoạn lật đổ chính quyền

Đức bắt giữ nghi phạm đứng sau thủ đoạn lật đổ chính quyền Sáng sớm ngày 7/12 theo giờ địa phương, hơn 3.000 cảnh sát và nhân viên an toàn Đức đã thực hiện một chiến dịch bố ráp tại hơn 130 vị trí thuộc 11 bang

Nga có thể sắp phản công ở Kharkov

Nga có thể sắp phản công ở Kharkov \”Người Nga thực sự đang sẵn sàng cho một đợt phản công nhằm giành lại Kharkov từ ngả Lugansk, Kupiansk là một trong những mục tiêu của họ\”, trang tin U

Nghi vấn Ukraine sử dụng UAV đặc biệt để tập kích căn cứ không quân Nga

Nghi vấn Ukraine sử dụng UAV đặc biệt để tập kích căn cứ không quân Nga Trong một thông cáo được đưa ra hôm 5/12, Bộ Quốc phòng Nga kết tội các máy bay không người lái (UAV) cảm tử của quân đội Ukraine đã tiến công 2 căn cứ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *