Quan chức ly khai giải thích lý do Nga `tổn thất tối thiểu` tại Zaporizhia

Quan chức ly khai giải thích lý do Nga `tổn thất tối thiểu` tại Zaporizhia

Quan chức ly khai giải thích lý do Nga `tổn thất tối thiểu` tại Zaporizhia

Thống đốc thân Nga của Zaporizhia Yevgeny Balitsky ngày 23/1 cho biết, Moscow đang chịu tổn thất tối thiểu trong các cuộc giao tranh tại mặt trận này là do hoạt động do thám và sẵn sàng pháo binh một cách hiệu quả.

\”Hiện thời, tình hình ở hướng Zaporizhia đang đổi mới chậm nhưng đều đặn. Cuộc tiến công vào các địa điểm của tình địch được thực hiện bằng tất cả các nguyên tắc hiệu quả để gây tổn thất tối đa chođịch thủ mà không gây nguy hại đến tính mạng của các bộ đội Nga\”, ông nói.

Theo ông Balitsky, hoạt động thám thính chiến thuật thường được tiến hành trước, sau đó là pháo binh, và chỉ sau khi thực hiện mọi biện pháp để giảm thiểu tổn thất về nhân sự, lực lượng Nga mới tiến vào các địa điểm cố thủ của đối phương.

\”Theo đó, các cuộc tấn công không mau lẹ nhưng hiệu quả. Do đó, tổn thất của địch thủ lớn hơn nhiều. Tổn thất của các bộ đội Nga rất thấp\”, ông giải thích.

Ukraine chưa bình luận về thông tin này.

Trước đó, quan chức thân Nga tại Zaporizhia Vladimir Rogov nói rằng cường độ giao tranh ở hướng này đã tăng thêm đáng kể.

\”Phía Nga đang nắm ưu thế chủ động dọc toàn chiến tuyến. Giao tranh dữ dội đang xảy ra khắp nơi\”, ông Rogov nói.

Quân đội Nga ngày 21/1 cho biết đã thực hiện một cuộc tiến công mới vào khu vực Zaporizhia ở Đông Nam Ukraine. Moscow tuyên bố giành thêm nhiều địa điểm và phòng tuyến hữu dụng trong cuộc tiến công này.

Khu vực Zaporizhia là nơi xảy ra giao tranh dữ dội giữa Nga và Ukraine trong những tuần gần đây. Thống đốc khu vực Oleksandr Starukh cho biết, lực lượng Nga đã pháo kích 166 lần chỉ trong một đêm nhằm vào 21 thành phố và thị trấn, khiến một thiếu nữ thiệt mạng và hai người khác bị thương.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết, cả Kiev và Moscow đều điều động lực lượng đáng kể ở khu vực Zaporizhia. Theo thông tin tình báo hàng ngày, hai bên đã giao tranh bằng pháo kích, song đến nay vẫn tránh thực hiện cuộc tiến công quy mô lớn. 

Quan chức ly khai giải thích lý do Nga `tổn thất tối thiểu` tại Zaporizhia

Quan chức ly khai giải thích lý do Nga `tổn thất tối thiểu` tại Zaporizhia

Trong một cốt truyện khác, chỉ huy vùng ly khai Donetsk Denis Pushilin ngày 23/1 tuyên bố, bộ đội Nga đang tấn công tại tất cả các khu vực tiền tuyến ở vùng này.

Mặt khác, lực lượng dân quân ly khai Donetsk tuyên bố, Nga đã giành được quyền kiểm soát  Krasnopolyevka và Dvurechye gần Soledar.

Ngoài ra, ông Pushilin cho biết, Nga đã giành được những địa điểm cần thiết bao quanh khu định cư Kleshcheyevka ở phía nam Artyomovsk (Ukraine gọi là Bakhmut).

Ông giải thích, việc giành được các khu vực mang lại một số lợi thế nhất định, đặc biệt là để kiểm soát hoạt động của các tuyến đường tiếp tế mà quân đội Ukraine sử dụng.

\”Điều cần thiết đối với chúng tôi là cắt đứt hoàn toàn các tuyến đường tiếp tế Seversk-Artyomovsk, điều này cũng sẽ tạo thêm cơ hội cho các đơn vị của chúng tôi\”, ông nói.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov tuần trước lên tiếng rằng các lực lượng Nga kiểm soát được Kleshcheyevka.

Ngoài ra, người đứng đầu chính quyền quân sự dân sự Lugansk Vitaly Ganchev vào cùng ngày công bố, Nga đã kiểm soát 11 khu định cư ở khu vực Kharkov giáp với Lugansk.  

Related Posts

Mỹ không trả lại mảnh vỡ khí cầu cho Trung Quốc

Mỹ không trả lại mảnh vỡ khí cầu cho Trung Quốc \”Họ đã thu hồi một số mảnh vỡ trên biển. Điều kiện thời tiết hiện chưa cho phép tìm kiếm các mảnh vỡ dưới đáy biển\”, người phát ngôn Hội đồng An ninh Q

Nga củng cố trận địa, siết chặt vòng vây tại chảo lửa miền Đông Ukraine

Nga củng cố trận địa, siết chặt vòng vây tại chảo lửa miền Đông Ukraine Trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-24 hôm 6/2, ông Denis Pushilin, người đứng đầu chính quyền Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, cho

Ukraine báo cáo về đề xuất ngừng bắn với Nga

Ukraine báo cáo về đề xuất ngừng bắn với Nga \”Nhượng bộ luôn đồng nghĩa với đầu hàng và chúng tôi sẽ không chấp nhận điều đó trong bất cứ trường hợp nào. Một lệnh ngừng bắn tạm thời sẽ hướng dẫn đ

Bộ Ngoại giao thông tin vụ người Việt Nam biến mất vì tàu Hàn Quốc chìm

Bộ Ngoại giao thông tin vụ người Việt Nam biến mất vì tàu Hàn Quốc chìm Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Bộ Hải dương và Thủy sản Hàn Quốc báo cáo vào đêm 4/2, một tàu đánh cá đã bị chìm ngoài khơi huyện Sinan, tỉnh

Hơn 1.700 người chết do thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

Hơn 1.700 người chết do thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria Chưa đầy 12 giờ sau trận động đất mạnh 7,8 độ richter rạng sáng 6/2 tại vùng mênh mông ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới Syria, một dư chấn mạnh tới

Hàn Quốc nói khí cầu Triều Tiên bay vào không phận

Hàn Quốc nói khí cầu Triều Tiên bay vào không phận Reuters dẫn lên tiếng ngày 6/2 của quân đội Hàn Quốc đưa tin, nước này đã phát hiện một khí cầu Triều Tiên bay vào không phận, nhưng Seoul nhận định nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *