Quân đội Nga báo cáo lý do tập kích tên lửa quy mô lớn khắp Ukraine

Quân đội Nga báo cáo lý do tập kích tên lửa quy mô lớn khắp Ukraine

Quân đội Nga báo cáo lý do tập kích tên lửa quy mô lớn khắp Ukraine

Trong một phát biểu được đưa ra hôm 24/11, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga, trung tướng Igor Konashenkov, tuyên bố quân đội nước này đã đạt được mục tiêu đề ra của cuộc tập kích tên lửa dữ dội khắp lãnh thổ Ukraine hôm 23/11.

\”Tất cả các mục tiêu đã của cuộc tập kích đã đạt được. Tên lửa của chúng ta đã đánh trúng những mục tiêu đã định. Cuộc tiến công vừa qua đã làm cách biệt việc triển khai quân tiếp viện, vũ khí và khí tài quân sự tới các khu vực chiến sự bằng đường sắt\”, tướng Konashenkov tuyên bố.

Bên cạnh đó, ông Konashenkov cũng bác bỏ những buộc tội của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng tên lửa Nga gây ra những thiệt hại cho hạ tầng dân sự của Ukraine. Theo người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga, những thiệt hại mà Tổng thống Zelensky đề cập xuất phát từ lỗi của các tên lửa phòng không Ukraine.

\”Tất cả những thiệt hại được ghi nhận bởi nhà chức trách Kiev đều đến từ lỗi của các tổ hợp phòng không Ukraine được đặt bên trong các khu dân cư\”, ông Konashenkov nhấn mạnh.

Quân đội Nga báo cáo lý do tập kích tên lửa quy mô lớn khắp Ukraine

Quân đội Nga báo cáo lý do tập kích tên lửa quy mô lớn khắp Ukraine

Trước đó, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với truyền thông Nga hôm 17/11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết các vụ tiến công tên lửa dồn dập của Nga nhằm vào thủ đô Kiev và các vùng lãnh thổ khác của Ukraine là nhằm gây sức ép buộc Kiev gấp rút quay về bàn đàm phán.

Theo ông Peskov, mục tiêu của các vụ tập kích tên lửa tên là các cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine, qua đó sẽ làm đứt quãng các dịch vụ cung ứng điện, sưởi và nước cho người dân nước này. Người phát ngôn Điện Kremlin buộc tội chính phủ Ukraine phải chịu nghĩa vụ cho sự đứt quãng trên.

\”Sự lờ lững trong việc quay về bàn đàm phán của Ukraine đã để lại nhiều hậu quả, và chúng ta cần phải trao đổi để tháo gỡ chúng\”, ông Peskov nhấn mạnh.

Quân đội Nga báo cáo lý do tập kích tên lửa quy mô lớn khắp Ukraine

Quân đội Nga báo cáo lý do tập kích tên lửa quy mô lớn khắp Ukraine

Vào sáng 23/11, nhiều tên lửa hành trình của Nga đã tiến công các mục tiêu dân sự và năng lượng tại thủ đô Kiev và nhiều vùng lãnh thổ của Ukraine.

Theo nhà chức trách thủ đô Kiev, vụ tiến công của Nga đã khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương. Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko tuyên bố trong số nạn nhân của vụ tiến công có một thiếu phụ 17 tuổi.

Cũng theo ông Klitschko, hệ thống cung ứng nước sinh hoạt tại Kiev đã bị đứt quãng sau vụ tập kích tên lửa hôm 23/11. Bên cạnh đó, tình trạng mất điện diện rộng đã xảy ra tại nhiều khu vực ở Ukraine.

Related Posts

Nga – Ukraine giành từng mét đất trong trận chiến khốc liệt ở miền Đông

Nga – Ukraine giành từng mét đất trong trận chiến khốc liệt ở miền Đông \”Ở khu vực Donetsk, đô thị Bakhmut và các điểm nóng nhất khác, giao tranh khốc liệt đang diễn ra, tranh giành từng mét đất\”, Tổng thống Volodymyr Zelen

Ukraine hứng chịu thiệt hại lớn tại chảo lửa miền Đông

Ukraine hứng chịu thiệt hại lớn tại chảo lửa miền Đông Trong một báo cáo được đưa ra hôm 7/12, người phát ngôn lực lượng dân quân thân Nga tại Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng ở miền Đông Ukraine And

Lộ diện non sông chiếm hữu hộ chiếu quyền lực nhất nhân loại

Lộ diện non sông chiếm hữu hộ chiếu quyền lực nhất nhân loại UAE đã vượt qua các nước như Đức, Thụy Điển, Luxembourg để dẫn đầu bảng xếp hạng giang sơn có hộ chiếu mạnh nhất nhân loại theo xếp hạng \”Passport Inde

Đức bắt giữ nghi phạm đứng sau thủ đoạn lật đổ chính quyền

Đức bắt giữ nghi phạm đứng sau thủ đoạn lật đổ chính quyền Sáng sớm ngày 7/12 theo giờ địa phương, hơn 3.000 cảnh sát và nhân viên an toàn Đức đã thực hiện một chiến dịch bố ráp tại hơn 130 vị trí thuộc 11 bang

Nga có thể sắp phản công ở Kharkov

Nga có thể sắp phản công ở Kharkov \”Người Nga thực sự đang sẵn sàng cho một đợt phản công nhằm giành lại Kharkov từ ngả Lugansk, Kupiansk là một trong những mục tiêu của họ\”, trang tin U

Nghi vấn Ukraine sử dụng UAV đặc biệt để tập kích căn cứ không quân Nga

Nghi vấn Ukraine sử dụng UAV đặc biệt để tập kích căn cứ không quân Nga Trong một thông cáo được đưa ra hôm 5/12, Bộ Quốc phòng Nga kết tội các máy bay không người lái (UAV) cảm tử của quân đội Ukraine đã tiến công 2 căn cứ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *