Tổng thống Putin ký sắc lệnh sáp nhập 4 vùng Ukraine

Tổng thống Putin ký sắc lệnh sáp nhập 4 vùng Ukraine

Tổng thống Putin ký sắc lệnh sáp nhập 4 vùng Ukraine

Tổng thống Vladimir Putin hôm nay 30/9 đã ký sắc lệnh sáp nhập 4 khu vực gồm Kherson, Zaporizhzhia, Donetsk và Lugansk vào Liên bang Nga.

Denis Pushilin và Leonid Pasechnik, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng, cùng Vladimir Saldo và Evgeny Balitsky, hai nhà chỉ huy của vùng Kherson và Zaporizhzhia, đã ký các hiệp ước gia nhập cùng Tổng thống Putin tại buổi lễ.

\”Tôi muốn chính quyền Kiev và phương Tây lắng nghe tôi. Để mọi người nhớ rằng, những người sống ở Lugansk và Donetsk, Kherson và Zaporizhzhia sẽ biến thành công dân của chúng tôi. Vĩnh viễn\”, nhà chỉ huy Nga tuyên bố.

Trong bài phát biểu tại Điện Kremlin hôm nay, Tổng thống Putin cho biết lựa chọn của cử tri tại 4 vùng trưng cầu dân ý là \”dứt khoát\”.

\”Người dân đã đưa ra lựa chọn của họ và đó là lựa chọn dứt khoát\”, ông Putin nói.

Tổng thống Putin ký sắc lệnh sáp nhập 4 vùng Ukraine

Tổng thống Putin ký sắc lệnh sáp nhập 4 vùng Ukraine

Tổng thống Putin cậy cầu dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những binh lính và \”những anh hùng của nước Nga\”, những người đã tử chiến trong \”chiến dịch đặc biệt\” ở Ukraine.

Ông Putin cho biết việc sáp nhập 4 khu vực ở Ukraine \”là ý nguyện của hàng triệu người\” và đó là \”quyền toàn diện\” của họ được nêu trong hiến chương Liên Hợp Quốc.

\”Không có gì khỏe mạnh hơn quyết tâm trở về đất mẹ của họ\”, ông Putin phát biểu.

Tổng thống Putin tiếp tục kêu gọi Ukraine hoàn thành ngay lập tức mọi hành động quân sự và trận đánh \”mà họ đã mở màn vào năm 2014\”.

\”Kiev phải quay lại bàn đàm phán. Chúng tôi cởi mở với điều này và chúng tôi đã tuyên bố điều này nhiều lần\”, ông Putin kêu gọi.

Tuy nhiên, theo ông Putin, các nhà chức trách Ukraine phải \”tôn trọng ý nguyện của người dân\”, đề cập đến các cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức ở các vùng lãnh thổ Ukraine trong tuần qua.

\”Chúng tôi sẽ bảo vệ lãnh thổ của mình bằng cách sử dụng tất cả lực lượng và chúng tôi sẽ làm mọi thứ để đảm bảo bình yên của người dân\”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

\”Chúng tôi sẽ không đàm phán về sự lựa chọn của người dân. Họ đã đưa ra lựa chọn. Nga sẽ không phản bội điều đó\”, ông chủ Điện Kremlin nói thêm.

Tổng thống Putin ký sắc lệnh sáp nhập 4 vùng Ukraine

Tổng thống Putin ký sắc lệnh sáp nhập 4 vùng Ukraine

Ông Putin kêu gọi chính quyền Ukraine tôn trọng \”lựa chọn độc lập\” của người dân ở 4 vùng lãnh thổ. \”Đó là cách duy nhất cho chủ quyền\”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Trong bài phát biểu của mình, ông Putin cũng buộc tội các nhà chỉ huy phương Tây đang tìm cách \”làm suy yếu và hủy diệt\” Nga.

\”Phương Tây đang tìm kiếm và tiếp tục tìm kiếm cơ hội mới để làm suy yếu và hủy diệt Nga. Họ luôn muốn chia rẽ non sông của chúng ta, đẩy các dân tộc chống lại nhau\”, ông Putin buộc tội.

Chính quyền Ukraine nhiều lần lên án cuộc trưng cầu dân ý, đồng thời kêu gọi các bằng hữu, đối tác phương Tây tăng mạnh lệnh trừng phạt Nga, cấp thêm vũ khí cho Kiev.

Các nước phương Tây cũng tuyên bố không công nhận kết quả trưng cầu và cam kết trợ giúp Ukraine cho đến khi giành lại toàn thể lãnh thổ. Mỹ và các đồng chí cũng chuẩn bị cho những gói trừng phạt mới nhằm vào Nga.

Tổng thống Putin ký sắc lệnh sáp nhập 4 vùng Ukraine

Tổng thống Putin ký sắc lệnh sáp nhập 4 vùng Ukraine

Related Posts

Nga – Ukraine giành từng mét đất trong trận chiến khốc liệt ở miền Đông

Nga – Ukraine giành từng mét đất trong trận chiến khốc liệt ở miền Đông \”Ở khu vực Donetsk, đô thị Bakhmut và các điểm nóng nhất khác, giao tranh khốc liệt đang diễn ra, tranh giành từng mét đất\”, Tổng thống Volodymyr Zelen

Ukraine hứng chịu thiệt hại lớn tại chảo lửa miền Đông

Ukraine hứng chịu thiệt hại lớn tại chảo lửa miền Đông Trong một báo cáo được đưa ra hôm 7/12, người phát ngôn lực lượng dân quân thân Nga tại Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng ở miền Đông Ukraine And

Lộ diện non sông chiếm hữu hộ chiếu quyền lực nhất nhân loại

Lộ diện non sông chiếm hữu hộ chiếu quyền lực nhất nhân loại UAE đã vượt qua các nước như Đức, Thụy Điển, Luxembourg để dẫn đầu bảng xếp hạng giang sơn có hộ chiếu mạnh nhất nhân loại theo xếp hạng \”Passport Inde

Đức bắt giữ nghi phạm đứng sau thủ đoạn lật đổ chính quyền

Đức bắt giữ nghi phạm đứng sau thủ đoạn lật đổ chính quyền Sáng sớm ngày 7/12 theo giờ địa phương, hơn 3.000 cảnh sát và nhân viên an toàn Đức đã thực hiện một chiến dịch bố ráp tại hơn 130 vị trí thuộc 11 bang

Nga có thể sắp phản công ở Kharkov

Nga có thể sắp phản công ở Kharkov \”Người Nga thực sự đang sẵn sàng cho một đợt phản công nhằm giành lại Kharkov từ ngả Lugansk, Kupiansk là một trong những mục tiêu của họ\”, trang tin U

Nghi vấn Ukraine sử dụng UAV đặc biệt để tập kích căn cứ không quân Nga

Nghi vấn Ukraine sử dụng UAV đặc biệt để tập kích căn cứ không quân Nga Trong một thông cáo được đưa ra hôm 5/12, Bộ Quốc phòng Nga kết tội các máy bay không người lái (UAV) cảm tử của quân đội Ukraine đã tiến công 2 căn cứ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *