Tổng thống Putin tiết lộ quy mô tên lửa Nga

Tổng thống Putin tiết lộ quy mô tên lửa Nga

Tổng thống Putin tiết lộ quy mô tên lửa Nga

\”Tôi đã nói rằng Mỹ đang phát hành tên lửa cho các hệ thống Patriot. Chúng tôi phát triển nhiều gấp 3 lần số tên lửa đó, thậm chí nhiều hơn 3 lần\”, Tổng thống Putin nói tại một cuộc họp với tỉnh trưởng Belgorod, ông Vyacheslav Gladkov, hôm 24/1.

Theo Tổng thống Putin, sản lượng tên lửa phòng không Nga có thể so sánh với quy mô toàn cầu.

\”Đối với tên lửa phòng không nói chung, tùy theo các mục đích không giống nhau, khối lượng phát triển của Nga có thể tương đương với khối lượng phát triển trên toàn nhân loại. Các hệ thống này văn minh và đáng tin tưởng. Chuyện gì cũng có thể xảy ra, nhưng nhìn chung, các hệ thống đều hoạt động tốt\”, ông Putin nói thêm.

Tổng thống Putin cũng khẳng định, Nga chiếm hữu hệ thống phòng không hàng đầu quả đât.

\”Hiệu suất chiến đấu thực tế đã chứng minh rằng hệ thống phòng không của Nga là một trong những hệ thống tốt nhất trên quả đât\”, ông Putin tuyên bố.

Trước đó, ngày 20/1, mạng xã hội mở đầu đăng tải các bức ảnh và video cho thấy những khí tài được cho là hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 được lắp đặt trên mái của một số tòa nhà ở thủ đô Moscow, đặc biệt là trên nóc Bộ Quốc phòng Nga. Cùng ngày, có thông tin cho rằng hệ thống phòng không đã được lắp đặt cách nơi ở của Tổng thống Putin tại Moscow 10km.

Nga hiện chưa công bố về các thông tin trên.

Vào tháng 12/2022, Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine Oleksii Danilov dự đoán Nga chỉ có đủ kho dự trữ tên lửa cho 3-4 cuộc tiến công quy mô lớn nữa vào Ukraine, sau đó Moscow sẽ hết tên lửa. Tuy nhiên, ông Danilov cho biết Nga vẫn còn tên lửa S-300 trong kho vũ khí để tiếp tục các cuộc tiến công các thị trấn của Ukraine.

Trước đó, ngày 22/11, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov tuyên bố, Nga đã sử dụng đa số kho tên lửa đúng đắn cao của nước này để tiến công các mục tiêu tại Ukraine. Theo dữ liệu do ông Reznikov cung ứng, Moscow khi đó còn 119 tên lửa Iskander trong kho so với 900 quả trước khi khởi đầu chiến dịch quân sự tại Ukraine và 229 tên lửa hành trình Kalibr còn lại so với 500 quả tính đến ngày 23/2/2022.

Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Nga đã tiến hành hơn 4.500 cuộc tiến công bằng tên lửa vào Ukraine kể từ khi mở đầu chiến dịch quân sự.

Giới quân sự Ukraine và phương Tây đều tin rằng kho tên lửa của Nga đã hết sạch, có thể chỉ đủ cho một số đợt tập kích lớn nữa. Tuy nhiên, không loại bỏ bản lĩnh Moscow đang bổ sung kho dự trữ từ các nguồn nước ngoài và tăng mạnh phát hành trong nước.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev tuyên bố Nga đang đẩy mạnh vận tốc phát hành vũ khí và kho khí tài sẽ được cải thiện đáng kể. 

Related Posts

Mỹ không trả lại mảnh vỡ khí cầu cho Trung Quốc

Mỹ không trả lại mảnh vỡ khí cầu cho Trung Quốc \”Họ đã thu hồi một số mảnh vỡ trên biển. Điều kiện thời tiết hiện chưa cho phép tìm kiếm các mảnh vỡ dưới đáy biển\”, người phát ngôn Hội đồng An ninh Q

Nga củng cố trận địa, siết chặt vòng vây tại chảo lửa miền Đông Ukraine

Nga củng cố trận địa, siết chặt vòng vây tại chảo lửa miền Đông Ukraine Trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-24 hôm 6/2, ông Denis Pushilin, người đứng đầu chính quyền Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, cho

Ukraine báo cáo về đề xuất ngừng bắn với Nga

Ukraine báo cáo về đề xuất ngừng bắn với Nga \”Nhượng bộ luôn đồng nghĩa với đầu hàng và chúng tôi sẽ không chấp nhận điều đó trong bất cứ trường hợp nào. Một lệnh ngừng bắn tạm thời sẽ hướng dẫn đ

Bộ Ngoại giao thông tin vụ người Việt Nam biến mất vì tàu Hàn Quốc chìm

Bộ Ngoại giao thông tin vụ người Việt Nam biến mất vì tàu Hàn Quốc chìm Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Bộ Hải dương và Thủy sản Hàn Quốc báo cáo vào đêm 4/2, một tàu đánh cá đã bị chìm ngoài khơi huyện Sinan, tỉnh

Hơn 1.700 người chết do thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

Hơn 1.700 người chết do thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria Chưa đầy 12 giờ sau trận động đất mạnh 7,8 độ richter rạng sáng 6/2 tại vùng mênh mông ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới Syria, một dư chấn mạnh tới

Hàn Quốc nói khí cầu Triều Tiên bay vào không phận

Hàn Quốc nói khí cầu Triều Tiên bay vào không phận Reuters dẫn lên tiếng ngày 6/2 của quân đội Hàn Quốc đưa tin, nước này đã phát hiện một khí cầu Triều Tiên bay vào không phận, nhưng Seoul nhận định nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *