Ukraine hứng chịu thiệt hại lớn tại chảo lửa miền Đông

Ukraine hứng chịu thiệt hại lớn tại chảo lửa miền Đông

Ukraine hứng chịu thiệt hại lớn tại chảo lửa miền Đông

Trong một báo cáo được đưa ra hôm 7/12, người phát ngôn lực lượng dân quân thân Nga tại Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng ở miền Đông Ukraine Andrey Marochko cho biết quân đội Ukraine đang phải hứng chịu thương vong lớn tại mặt trận Artyomovsk. Artyomovsk là cách Nga gọi thị trấn Bakhmut thuộc vùng ly khai Donetsk, miền Đông Ukraine.

\”Đối phương đang gặp phải những tổn thất nặng nề tại Artyomovsk. Theo số liệu của chúng tôi, quân đội Ukraine đang mất một tiểu đoàn mỗi ngày tại mặt trận này. Đây là con số thương vong khủng khiếp và không thể nào bù đắp được\”, ông Marochko trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình Soloviev Live TV.

Bên cạnh đó, người phát ngôn của lực lượng dân quân LPR cũng khẳng định các cuộc đột kích của Ukraine tại các khu vực Svatovo và Kremennaya đang không đạt được những kết quả như kỳ vọng, để lại những thiệt hại lớn về người và trang vũ trang quân sự cho lực lượng này.

\”Tôi có thể xác nhận rằng những thiệt hại hàng ngày trên chiến trường những ngày gần đây đang dần biến thành thảm họa với quân đội Ukraine\”, ông Marochko cho biết.

Thời gian gần đây, miền Đông Ukraine đang biến thành một điểm nóng trong xung đột giữa Moscow và Kiev. Tổng thống Volodymyr Zelensky xác nhận \”nhiều cuộc giao tranh khốc liệt\” đang diễn ra tại khu vực này hàng ngày và khẳng định các lực lượng Ukraine đang làm hết sức để giành lại những vùng lãnh thổ bị Nga chiếm đóng.

Về phía Nga, quân chủ lực Nga và các lực lương ly khai thân Moscow tại Donbass và Lugansk cũng đang cố gắng ngăn chặn đà phản công của Ukraine cũng như tấn công giành thêm lãnh thổ.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với Tass hôm 7/12, người đứng đầu chính quyền Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng Denis Pushilin tiết lộ kể từ khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra hồi tháng 2, quân đội Nga và các lực lượng ly khai tại Donetsk đã giành được quyền kiểm soát 338 đô thị, thành phố và khu định cư ở khu vực này.

Ukraine hứng chịu thiệt hại lớn tại chảo lửa miền Đông

Ukraine hứng chịu thiệt hại lớn tại chảo lửa miền Đông

Ông Pushilin cũng tuyên bố các lực lượng thân Nga vừa giành quyền kiểm soát đô thị Opytnoye. Đây là một thắng lợi mang tính chiến lược của quân chủ lực Nga và dân quân ly khai Donetsk khi nó cho phép lực lượng này khép chặt vòng vây đô thị Avdeyevka, một thành trì cần thiết của quân đội Ukraine tại Donetsk.

\”Tôi muốn đề cập về hướng tấn công Avdeyevka: Việc giải phóng đô thị Opytnoye cho phép khép chặt vòng vây Avdeyevka. Các lực lượng thân Nga đang đạt những bước tiến vững bền trong khu vực. Chúng tôi đặt mục tiêu giải phóng Avdeyevka trong thời gian sớm nhất vì đây là một thành trì của quân đội Ukraine tại Donetsk. Kiev đã thực hiện nhiều vụ pháo kích dữ dội vào thị trấn Donetsk trong những ngày qua từ đô thị Avdeyevka. Đó là lý do tại sao việc gấp rút kiểm soát Avdeyevka biến thành một nhiệm vụ cực kỳ cần thiết\”, ông Pushilin giải thích.

Related Posts

Mỹ không trả lại mảnh vỡ khí cầu cho Trung Quốc

Mỹ không trả lại mảnh vỡ khí cầu cho Trung Quốc \”Họ đã thu hồi một số mảnh vỡ trên biển. Điều kiện thời tiết hiện chưa cho phép tìm kiếm các mảnh vỡ dưới đáy biển\”, người phát ngôn Hội đồng An ninh Q

Nga củng cố trận địa, siết chặt vòng vây tại chảo lửa miền Đông Ukraine

Nga củng cố trận địa, siết chặt vòng vây tại chảo lửa miền Đông Ukraine Trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-24 hôm 6/2, ông Denis Pushilin, người đứng đầu chính quyền Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, cho

Ukraine báo cáo về đề xuất ngừng bắn với Nga

Ukraine báo cáo về đề xuất ngừng bắn với Nga \”Nhượng bộ luôn đồng nghĩa với đầu hàng và chúng tôi sẽ không chấp nhận điều đó trong bất cứ trường hợp nào. Một lệnh ngừng bắn tạm thời sẽ hướng dẫn đ

Bộ Ngoại giao thông tin vụ người Việt Nam biến mất vì tàu Hàn Quốc chìm

Bộ Ngoại giao thông tin vụ người Việt Nam biến mất vì tàu Hàn Quốc chìm Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Bộ Hải dương và Thủy sản Hàn Quốc báo cáo vào đêm 4/2, một tàu đánh cá đã bị chìm ngoài khơi huyện Sinan, tỉnh

Hơn 1.700 người chết do thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

Hơn 1.700 người chết do thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria Chưa đầy 12 giờ sau trận động đất mạnh 7,8 độ richter rạng sáng 6/2 tại vùng mênh mông ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới Syria, một dư chấn mạnh tới

Hàn Quốc nói khí cầu Triều Tiên bay vào không phận

Hàn Quốc nói khí cầu Triều Tiên bay vào không phận Reuters dẫn lên tiếng ngày 6/2 của quân đội Hàn Quốc đưa tin, nước này đã phát hiện một khí cầu Triều Tiên bay vào không phận, nhưng Seoul nhận định nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *